Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ ĐÔNG ANH

Hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn

Thiết kế và lắp đặt thử nghiệm thùng rác ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt để thu hút tạo thói quen cho người dân phân loại rác ngay tại nguồn là việc UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa giao các đơn vị chức năng thực hiện.

Bước đầu những mẫu thùng đựng rác mới được thí điểm đặt tại dọc tuyến đường Quang Trung, Công viên Bãi Trước, song song với các mô hình thùng đựng rác cũ. Qua một thời gian thử nghiệm, tiếp nhận các ý kiến đóng góp, phản hồi của người dân, TP Vũng Tàu sẽ chỉnh sửa để đưa vào sản xuất, hoạt động chính thức. Không chỉ chính quyền mà bằng những hành động nhỏ, người dân địa phương cũng đã góp phần khơi dậy thói quen vứt rác và lan tỏa hành động đó đến những người xung quanh. Trong đó, có thể kể đến mô hình thùng đựng rác của bà Lê Thị Bích Liên được lắp đặt trên đường ven biển Phước Hải thuộc khu phố Lộc An, thị trấn Phước Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu.


Ảnh minh họa

Theo bà Liên, bức xúc trước tình trạng một số bà con vứt rác bừa bãi, nước thải từ rác bốc mùi hôi thối, bà đã xin phép Ban điều hành khu phố Lộc An lắp đặt thùng đựng rác. Đây là thùng rác đầu tiên của gia đình được lắp đặt trên đường ven biển. Thùng đựng rác có hình chữ nhật, với hình vẽ ngộ nghĩnh, cùng khẩu hiệu hãy bỏ rác vào thùng. Kể từ có thùng rác này, người dân đến đây bỏ rác nhiều hơn. Ông Phạm Phú Quốc, Trưởng Ban điều hành khu phố cho biết, trước hiệu quả ban đầu của việc làm gia đình bà Liên, khu phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nhân dân hưởng ứng tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường để góp phần xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, sạch đẹp.

                                                                                                             K.Linh (Website Bộ TNMT)